Uống thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Uống thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

5/5 - (1 bình chọn)

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả trong việc tránh thai ngoài ý muốn, nhiều cặp vợ chồng không muốn dùng bao cao su khi quan hệ vì vướng víu và không đem lại khoái cảm tốt nhất nên chọn phương pháp là thuốc tránh thai, vậy uống thuốc thế nào cho chuẩn, cho đúng và đảm bảo sức khỏe thì bạn nên đọc bài viết này.

Uống thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Uống thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả và hợp lý

Thuốc tránh thai hiện nay có 2 loại chính là thuốc tránh thai hằng ngày và tránh thai khẩn cấp, các cặp vợ chồng thì sẽ dùng thuốc tránh thai hằng ngày rồi. Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Do đó, loại thuốc này có tác dụng.

Ngăn trứng rụng.

Làm đặc chất nhầy tử cung để ngăn tinh trùng đi qua, đồng thời làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng trong vòi trứng.

Làm mỏng niêm mạc tử cung để hợp tử không làm tổ được.

Từ đó ngăn việc mang thai khi quan hệ tình dục không an toàn.

Mỗi loại thuốc tránh thai có hiệu quả và liều lượng nhất định nên phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, chúng tôi chỉ đề ra các quy tắc dành cho bạn.

Uống từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh nguyệt (Ngày hành kinh đầu tiên).

Ngày uống 1 viên.

Uống vào 1 giờ nhất định.

Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa.

Tóm lại, khi có nhu cầu uống thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về liều lượng cũng như loại thuốc phù hợp với bản thân. Chúc các bạn tránh thai hiệu quả.

Trả lời