Triệu chứng bệnh lậu ở nữ mà bạn nên biết

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ mà bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)
Triệu chứng bệnh lậu ở nữ mà bạn nên biết

Giống như triệu chứng bệnh lậu ở nam giới, triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới phần lớn đều xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên do biểu hiện ban đầu của bệnh khá giống với 1 số bệnh phụ khoa khác, hơn nữa hậu hết chị em không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về dấu hiều của bệnh lậu ở nữ giới chính vì vậy chị em thường có sự nhầm lẫn. Và chỉ khi bệnh đã có những triệu chứng đã quá trầm trọng chị em mới đi thăm khám, lúc này việc điều trị vô cùng khó khăn và kém hiệu quả.

Thông tin cơ bản về triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu là căn bệnh gây ra bởi song cầu lậu khuẩn, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên chị em cũng cần lưu ý vì nguyên nhân gây bệnh lậu cũng có thể xuất phát từ việc dùng chung đồ cá nhân ( nếu như trên cơ thể có vết trầy xước) hay tiếp xúc qua đường máu với người bệnh. Khi bị song cầu lậu khuẩn xâm nhập thì chỉ sau khoảng 3 – 5 ngày chị em sẽ thấy xuất hiện triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới tại bộ phận sinh dục như:

Vùng kín sưng tấy, lượng khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường, trong khí hư có lẫn nhiểu mủ hôi. Khi đi tiểu chị em sẽ thấy xuất hiện cảm giác nóng rát, buốt. Bên cạnh đó còn có các triệu chứng khác kèm theo như đau hố chậu, có cảm giác đau xương mu khi giao hợp.

Nếu không kịp thời chữa trị, song cầu lậu khuẩn sẽ tấn công lên các cơ quan bên trên từ đó gây ra tình trạng nhiễm trùng ngược từ đó dẫn đến các triệu chứng sốt, buồn nôn.

Chị em cũng cần lưu ý: Bệnh lậu hoàn toàn có thể lây qua đường miệng nếu như nữ giới có quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hay dùng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng…với người bệnh. Và nếu như chị em có các triệu chứng bất thường như đau rát, sưng đỏ, có mủ màu trắng hoặc vàng, sưng hạch bạch huyết…thì cũng cần nhanh chóng đi thăm khám vì chị em đã có dấu hiệu của bệnh lậu ở miệng.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ xuất hiện ở những đối tượng nào

Như chúng ta biết bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua đường tình dục chính vì vậy triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường xuất hiện ở những chị em có đời sống tình dục không an toàn. Điều này có nghĩa là những chị em quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ không sử dụng bao cao su…sẽ là những người có nguy cơ bị bệnh lậu cao nhất.

Bên cạnh đó dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới cũng có thể xuất hiện nếu như chị em dùng chung đồ đạc cá nhân với những người đang bị hay đang điều trị bệnh lậu. Chị em cần biết trong đồ đạc của người bị bệnh lậu đều có thể có chứa song cầu lậu khuẩn. Nếu như không may khi đang sử dụng đồ của người bị bệnh lậu mà trên cơ thể có vết thương hở, dù chỉ là rất nhỏ thì chị em sẽ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây ra bệnh lậu.

Chị em cũng cần chú ý: Bệnh lậu cũng có thể lây truyền qua đường máu chính vì vậy những phụ nữ mà dùng chung kim tiêm hay truyền máu của người bệnh lậu cũng sẽ bị nhiễm bệnh. Bệnh lậu cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con do đó chị em không nên mang thai trong thời giang đang bị bệnh.

Bệnh lậu ở nữ giới có thể gây vô sinh hiếm muộn, thậm chí là tử vong cho chị em nếu không được điều trị kịp thời và đúng hướng. Khi không được điều trị các vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công lên các cơ quan lân cận từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng nề tại những cơ quan này. Các biến chứng bệnh lậu gây ra bao gồm viêm niệu đạo, viêm thận, viêm bàng quang, viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm não…

Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của mình thì ngay khi có triệu chứng bệnh lậu ở nữ như trên cần nhanh chóng đi đến các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám.
https://www.360suckhoe.com/2018/07/dieu-tri-benh-lau-o-nam-gioi.html
https://www.360suckhoe.com/2018/07/thuoc-dieu-tri-benh-lau-o-nam-gioi.html
https://www.360suckhoe.com

Trả lời