Thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới

Thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới

5/5 - (1 bình chọn)
Thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới

Nam giới có tỷ lệ mắc bệnh xã hội nhiều hơn so với nữ giới, đặc biệt là bệnh lậu. Hiện nay, có 2 phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân mắc bệnh lậu bao gồm phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa. Phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc kháng sinh và ngoại khoa là sử dụng kỹ thuật bức xạ nhiệt. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia của phòng khám đa khoa xin chia sẻ với bạn đọc các loại thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới để các bạn được biết. Tuy nhiên, cần lưu ý, bệnh nhân cần có sự chỉ định của bác sĩ khi sử dụng các loại thuốc này.

Các loại thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới:

Nguyên lý tác động của thuốc:

Các loại thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới là dòng thuốc kháng sinh mạnh. Các loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt song cầu khuẩn gây bệnh lậu, khiến chúng không thể gây tổn thương cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, các loại thuốc này không có tác dụng làm lành các tổn thương đã có sẵn.

Các loại thuốc và cách sử dụng:

Thuốc để điều trị bệnh lậu nói chung và điều trị bệnh lậu ở nam giới nói riêng được phân loại theo cách thức sử dụng bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm.

Thuốc uống: Thuốc Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất. Hoặc Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

Thuốc tiêm: Thuốc Ceftriaxime (Claforan) 1 gram sử dụng để tiêm bắp. Hoặc Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất. Hoặc Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất. Các thuốc này thường sử dụng cho tiêm bắp sâu (tiêm mông).

Theo dõi điều trị: Nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều thì các triệu chứng sẽ giảm nhanh sau 24 – 48 giờ, riêng trường hợp đi tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48 – 72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5 – 7 ngày sử dụng thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu ở nam giới:

Do cầu khuẩn lậu có tốc độ phận chia nhanh chóng, cứ 15 phút phân chia một lần. Vì vậy mà yếu tố quan trọng quyết định tới thành hay bại của việc điều trị là điều trị bệnh sớm.

Điều trị đúng thuốc, đủ liều

Điều trị với cả người có tiếp xúc sinh lý với bệnh nhân, đặc biệt là bạn tình.

Kiên trì thực hiện và theo dõi các biểu hiện của bệnh.

Khi đang điều trị bệnh cần tránh quan hệ tình dục, nghỉ ngơi nhiều, đi khám và làm xét nghiệm định kỳ.

Cho đến nay phương pháp dùng bao cao su được xem là phương tiện duy nhất để phòng tránh bệnh lậu. Tuy nhiên, đó chưa phải là phương pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mỗi người vẫn cần có ý thực tự bảo vệ mình bằng cách chung thủy 1 vợ 1 chồng.

Bệnh xã hội không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh mà nó còn là nguy cơ gây tan vỡ hạnh phúc gia đình. Các đấng mày râu cần biết tiết chế nhu cầu tình dục của mình hoặc có những biện pháp bảo vệ bản thân khi có quan hệ ngoài luồng. Khi đã mang trng mình mầm bệnh thì cần đến ngay các cơ sở ý tế gần nhất có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời. Mọi thông tin về thuốc mà chúng tôi chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. liều lượng và cách dùng của từng người cần được bác sĩ chỉ định riêng. Nghiêm cấm hành vi mua và sử dụng thuốc tại nhà.
https://www.360suckhoe.com/2018/07/tim-hieu-benh-lau-o-nu-gioi.html
https://www.360suckhoe.com/2018/07/trieu-chung-benh-lau-o-nu-ma-ban-nen-biet.html
https://www.360suckhoe.com

Trả lời