Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu? Khi nào thì phát tác

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu? Khi nào thì phát tác

Rate this post

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội phổ biến, rất nguy hiểm, con đường lây bệnh chủ yếu là qua con đường tình dục, nhưng thời gian ủ bệnh giang mai ở mỗi người sẽ khác nhau. Sau khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian mới xuất hiện những biểu hiện ban đầu của bệnh nên có nhiều bệnh nhân thắc mắc thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu, khi nào thì phát tác. Bài viết dưới đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề này.
khám giang mai ở đâu

Bệnh giang mai như thế nào

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm, gây ra bởi xoắn khuẩn Treponema Pallidum, con đường lây nhiễm chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn.
Điều trị giang mai bằng thuốc chỉ hiệu quả nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm, bởi xoắn khuẩn này sau khi ra khỏi cơ thể vẫn có thể tồn tại trong các vật dụng cá nhân trong thời gian dài.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu

Trước khi bệnh giang mai phát tác, người bệnh sẽ có một thời gian dài ủ bệnh, tùy thuộc vào mỗi người mà thời gian ủ bệnh cũng khác nhau.
Người bệnh sức đề kháng yếu thì triệu chứng bệnh giang mai sẽ phát tác nhanh, chỉ khoảng 10 ngày sau khi tiếp xúc mầm bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu ban đầu của bệnh.
Người bệnh sức đề kháng cao thời gian ủ bệnh sẽ dài hơn, sau khi tiếp xúc mầm bệnh khoảng 3 tháng sẽ phát tác. Thời gian ủ bệnh của giang mai thường là 10 tới 90 ngày.

Người bệnh cần lưu ý một số điều sau

Trong thời gian ủ bệnh giang mai, nhưng vẫn có thể có nguy cơ lây nhiễm cho mọi người qua con đường lây nhiễm chủ yếu là tình dục hoặc việc có tiếp xúc gần với người bệnh, khiến cho mức độ lây lan của bệnh rộng rãi gây khó khăn cho điều trị.
Cần đi thăm khám để phát hiện và điều trị bệnh sớm, cùng với những phương pháp điều trị bệnh giang mai hiện nay để có hiệu quả cao trong điều trị giang mai.
Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai thì cần phải điều trị khỏi bệnh trước khi sinh, ngoài ra nên sinh mổ thay vì sinh thường, tránh xoắn khẩu lây nhiễm vào thai nhi khiến trẻ sinh ra bị mắc giang mai bẩm sinh.
https://www.360suckhoe.com

Trả lời