Tác hại của việc phá thai tới sức khỏe của phụ nữ

Tác hại của việc phá thai tới sức khỏe của phụ nữ

Rate this post

Trong xã hội hiện đại, lối sống quan hệ tình dục thoáng dẫn tới việc mang thai ngoài ý muốn nên tình trạng nữ giới phá thai ngày càng nhiều hơn. Ai cũng hiểu việc phá thai sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý nữ giới, nhưng tác hại cụ thể thì không phải chị em nào cũng nắm được. Dưới đây là tác hại của việc phá thai, chị em cần chú ý.

Tác hại của việc phá thai

Nhiễm trùng
Nhiễm trùng là biến chứng thường gặp nhất của việc phá thai, do nguyên nhân chính là dụng cụ y tế được thực hiện trong quá trình nạo phá thai không được đảm bảo vô trùng, sau phá thai, nữ giới không chú ý đến vấn đề vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai khiến cho vi khuẩn tấn công vùng kín.
Tình trạng nhiễm trùng vùng chậu sẽ gây ra các bệnh như viêm buồng trứng, viêm tử cung, viêm tắc hoặc dính ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh ở nữ giới.
Sót nhau, sót thai
Là một biến chứng nguy hiểm của việc nạo phá thai, do thai bám chắc vào thành tử cung trong quá trình thực hiện nạo hút, thai bị đứt rời và dính lại tử cung, nữ giới thực hiện nạo phá thai nhiều lần, hoặc do trình độ bác sĩ kém thường sẽ gây tình trạng nàu.
Triệu chứng của sót nhau, sót thai đó là đau bụng dữ dội, xuất hiện rong kinh, rong huyết, dịch sản có mùi hôi thối.
Rong kinh, rong huyết
Thông thường nữ giới nếu thực hiện phá thai bằng thuốc sẽ chảy máu âm đạo trong khoảng 2 tuần, nếu phá thai ngoại khoa sẽ chảy máu từ 7 – 10 ngày. Thời điểm này nếu vấn đề vệ sinh vùng kín không được đảm bảo sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm phụ khoa, tình trạng ra máu nhiều sẽ gây hiện tượng mất máu, thiếu máu.
Dính buồng tử cung
Nữ giới đã từng thực hiện nạo phá thai nhiều lần không được bảo đảm an toàn, hoặc do việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ bị dính buồng tử cung. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng vô sinh.
Dính buồng tử cung thường có triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh nguyệt, vùng chậu đau, quá trình thụ thai gặp khó khăn, nguy cơ sảy thai, thai chết lưu.
Sẹo tử cung, thủng tử cung
Nữ giới nếu thực hiện nạo phá thai tại những cơ sở y tế không đảm bảo thường sẽ gặp biến chứng này, do bác sĩ thực hiện mạnh tay hoặc tử cung có tư thế bất thường. Biến chứng sẹo hoặc thủng ở cổ tử cung sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai, hầu hết nữ giới bị sẹo tử cung sẽ bị sảy thai trong những lần mang thai sau.
Tâm lý bị ảnh hưởng
Việc phá thai không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe ở nữ giới, mà ngay cả tâm lý cũng chịu nhiều ảnh hưởng, nhiều chị em sau khi phá thai đã mắc chứng trầm cảm do ám ảnh, day dứt vì bỏ đi đứa con của mình.
https://www.360suckhoe.com/2018/08/tac-dung-phu-cua-thuoc-pha-thai.html

Trả lời