Tác Dụng Phụ của Saffron Bạn Có Biết?

Tác Dụng Phụ của Saffron Bạn Có Biết?

5/5 - (1 bình chọn)

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây Saffron thường bị người dùng bỏ lơ, không quan tâm đến. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều Saffron cùng 1 lúc, người dùng có khả năng gặp phải một số vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
Không ít chị em phụ nữ truyền tai nhau về bí kíp làm đẹp lành mạnh, đơn giản từ nhụy hoa nghệ tây trong thời gian gần đây. Đó là bởi công dụng tuyệt vời từ thần dược chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ, các nước vùng Trung Đông này có tác dụng làm đẹp da từ bên trong, xóa mờ các vết thâm nám, cho làn da trắng sáng, mịn màng.

Cùng 360 Sức Khỏe Tìm Hiểu Thêm và rõ về saffron nhé.

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây cho đến nay vẫn chưa ghi nhận các trường hợp bị phản ứng phụ gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Tuy nhiên, người ta đã thực hiện nghiên cứu và nhận thấy một số tác dụng phụ của Saffron có thể xảy ra nếu việc sử dụng không đúng liều lương như:

  • Chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là tiêu chảy.
  • Trường hợp nghiêm trọng có thể đi ngoài có lẫn với máu
  • Dùng liều lượng gấp nhiều lần có thể gây ra tình trạng tê bàn tay, bàn chân
  • Ngứa khắp cơ thể
  • Chảy máu từ mắt, môi hay mũi
  • Nếu liên tục dùng nhiều trong thời gian dài có thể gây vàng da, vàng mắt

Saffron chỉ có thể gây ra tác dụng phụ đối với những người sử dụng quá liều lượng quy định hoặc những người có cơ địa dị ứng với họ thực vật lolium, Olea và salsola (trường hợp này ghi nhận cực kỳ hiếm gặp).
Liều lượng sử dụng Saffron hợp lý:

  • Đối với người bình thường: Mỗi ngày nên sử dụng 0.1gr, mỗi tháng không quá 3gr.
  • Đối với người bị huyết áp thấp và phụ nữ mang thai: Liều lượng sử dụng thấp hơn, chỉ khoảng 0.05gr/ngày. Lưu ý chỉ uống Saffron khi ăn no.
  • Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: Nên cho trẻ uống Saffron tối đa 0.05gr/ngày.

Trên đây là một số tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây có thể gây ra đối với sức khỏe con người. Bạn cần nhớ: hãy sử dụng kiên trì, đều đặn trong một thời gian dài để cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể, không nên nóng vội mà sử dụng quá nhiều, ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về Saffron tại Kachisaffron một thương hiệu uy tín về dòng sản phẩm saffron Negin cao cấp.

Trả lời