Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhanh khỏi

Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhanh khỏi

5/5 - (1 bình chọn)
Phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản nhanh khỏi

Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng các phương pháp khác nhau. Trong số đó, phổ biến nhất là dùng thuốc trào ngược dạ dày thực quản. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ không đề cập tới phương pháp này mà sẽ giới thiệu cho các bạn một cách điều trị khác đơn giản, có hiệu quả nhanh chóng mà không gây nên biến chứng, rất an toàn cho người sử dụng. Các bệnh nhân có thể áp dụng trong thời gian dài mà không sợ gặp phải tác dụng phụ

Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng thói quen vận động

Theo như các nghiên cứu cho thấy, một người mắc bệnh trào ngược dạ dày cơ bản là gặp phải hai yếu tố là dịch vị tăng tiết và rối loạn cơ thắt thực quản. Vậy nên chỉ cần tìm cách chữa triệt để hai yếu tố này, bệnh sẽ tự khắc khỏi.

Để khiến cho sự rối loạn chức năng của cơ thắt thực quản trở lại hoạt động bình thường, các bạn cần chăm chỉ vận động thể thao hàng ngày. Điều này có tác động tích cực cho cả sự hoạt động chung của dạ dày.

Theo như đánh giá, một người luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày, mỗi ngày chỉ khoảng 30 phút sẽ có hệ tiêu hóa, đường ruột hoạt động ổn định. Các chức năng như co bóp dạ dày, sự đóng mở của cơ vòng hay sự nhào trộn, tiêu hóa thức ăn chuyển hóa thành năng lượng sẽ vận hành trơn tru hơn so với người kém vận động hơn.

Các bài tập chỉ cần đơn giản là chạy bộ, tập dưỡng sinh cho người lớn tuổi, tập gym, thể dục buổi sáng,… Hoặc các bạn có thể tìm chơi các môn thể thao như cầu lông, bơi lội, đá cầu,… Những cách rèn luyện cơ thể này đều giúp cải thiện sức khỏe và dạ dày của bệnh nhân trào ngược.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản sử dụng thực phẩm tốt cho bao tử

Bên cạnh việc rèn luyện cơ thể qua các bài tập thể dục, chế độ dinh dưỡng cũng là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn trị khỏi bệnh trào ngược nhanh chóng.

Đối với người mắc chứng dạ dày trào ngược thực quản, các bạn cần ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ nhai, dễ nuốt và quan trọng là không gây kích ứng hay ảnh hưởng tới niêm mạc nhu động ruột và thực quản. Cụ thể là các bạn nên ăn bánh mỳ khô, bột yến mạch, sữa tươi, sữa chua, gừng, nghệ, hải sản, thịt trắng,…

Ngược lại, những đồ ăn thức uống có chứa thành phần lipit hàm lượng cao, đồ chiên mỡ, thực phẩm tươi sống, thức ăn chế biến sẵn, các bạn không nên dùng. Đặc biệt, người hay uống rượu bia, hút thuốc lá, nghiện cà phê cần từ bỏ ngay thói quen nếu không muốn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt là điều rất quan trọng. Với những người xem nhẹ điều này, không có sự kiêng cữ hợp lý sẽ nhanh chóng dẫn tới biến chứng nguy hiểm. Điển hình là loét thực quản, xuất huyết dạ dày, thậm chí là ung thư

Trên đây là hai cách cơ bản giúp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Đây là hai phương pháp dễ làm nhất mà các bạn có thể áp dụng tại nhà của mình. Chỉ cần thực hiện đúng cách, bạn hoàn toàn có thể tự trị khỏi bệnh cho mình và những người thân xung quanh.

Trả lời