Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí Hà Nội

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí Hà Nội

Rate this post

Trong những năm gần đây Hà Nội đã vươn lên thứ 2 trên thế với về mức độ ô nhiễm không khí chỉ sau Bắc Kinh.

Kèm theo đó là rất nhiều nguy cơ về các bệnh đường hô hấp cũng như chất lượng cuộc sống ở Hà Nội giảm

Sức khỏe của người dân cũng theo đà đó mà giảm sút rất mạnh trong thời gian gần đây. Và số ca bệnh tăng nhanh về các bệnh liên quan tới phổi

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Nhưng có thể nói rằng nguyên nhân chính đó chính là mức độ gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện giao thông.

Trong đó, theo thống kê, 70% lượng khói bụi gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội là do hoạt động giao thông.

Theo thống kê được lấy từ Wiki con số các phương tiện giao thông / km². là 105,2 xe/km². Đa số các phương tiện đó đều là phương tiện chạy xăng. Thải ra một lượng khí nhà kính không nhỏ.

Nhận thức được việc này các cơ quan nhà nước đưa ra dự định cấm xe máy ở một số tuyến phố thuộc Hà Nội. Việc này sẽ giảm được tương đối sự ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

Thay thế vào đó là các phương tiện xanh như xe đạp điện, xe máy điện. Mặc dù xe điện đã vào Việt Nam rất lâu rồi. Tuy nhiên giá cao và sự bất lợi về tìm địa chỉ sửa xe đạp điện ở Hà Nội không hề dễ.

Chính những nguyên nhân đó khiến cho người dân cảm thấy sự bất tiện cho việc sử dụng xe đạp điện là phương tiện thay thế xe máy ở Hà Nội.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây mọi việc đã khác. Sự bùng nổ của xe đạp điện cũng như dịch vụ tiện ích kèm theo, làm cho người dân đang dần sử dụng nhiều hơn.

Bạn sẽ bắt gặp trên đường phố Hà Nội rất nhiều xe điện bởi chất lượng của xe đạp điện đã cải thiện tương đối. Giá thành cũng bắt đầu rẻ và trở về với giá trị thực.

Giờ đây người dân ở Hà Nội có thể rất dễ dàng tìm cửa hàng sửa xe đạp điện cũng như dịch vụ sửa xe đạp điện tại nhà.

Chưa kể tới việc chỉ với hơn 2 triệu đồng bạn đã có thể mua được một chiếc xe đạp điện cũ tại Hà Nội. Do vậy xe đạp điện đã dần dần trở nên phổ thông hơn tại đường phố Hà Nội

Việc sử dụng các phương tiện xanh nói chung hay xe đạp điện nói chung là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc giảm ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

Ngoài ra việc giảm các phương tiện cá nhân cũng như tăng cường các phương tiện công cộng là một giải pháp cực kỳ hữu ích cho việc tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch cũng như là một giải pháp chung giảm ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm không khí tại Hà Nội nói riêng.

Trả lời