Khí hư ra nhiều có máu có nguy hiểm không?

Khí hư ra nhiều có máu có nguy hiểm không?

5/5 - (1 bình chọn)

Khí hư là đặc trưng sinh lý của chị em giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, chất bôi trơn cho hoạt động quan hệ cùng lúc cũng là tấm gương phản ảnh tình trạng sức khỏe của chị em.Trong đó phải kể tới trạng thái khí hư ra nhiều có máu, vậy nguồn gốc gây ra hiện tượng này là gì? Có nghiêm trọng hay không? Hãy cùng theo dõi qua bài viết mang các chia sẻ của các bác sĩ để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

khi hu co lan mau

Huyết trắng kèm theo máu có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia phụ khoa, tình trạng huyết trắng ra kèm theo máu do những nguyên do sau:

– Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt bị thất thường có thể lẫn huyết trắng kèm máu. Tình trạng này diễn ra một, 2 lần không sao nhưng nếu kéo dài có thể là hệ lụy của một số bệnh phụ khoa mà chị em không lường trước được rất nguy hiểm.

– Do sử dụng dược phẩm tránh thai: Tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai cũng gây ra hiện tượng khí hư ra kèm máu, do đó chị em nên vận dụng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn.

– Đặt vòng tránh thai: Trong một tuần đầu đặt vòng tránh thai, do vòng ảnh hưởng tới tử cung kéo theo huyết trắng kèm máu, ngoài ra chị em còn cảm thấy đau bụng dưới trong thời kỳ hành kinh.

Bên cạnh các nguyên do trên, huyết trắng kèm theo máu còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

– Viêm âm đạo: Đây là bệnh phụ khoa vô cùng phổ biến do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, giao hợp không an toàn,… Dấu hiệu thường thấy là ra nhiều khí hư màu vàng nhạt hay xám, bệnh nặng huyết trắng còn kèm theo máu hoặc mủ.

– Polyp tử cung: Dấu hiệu của bệnh là khí hư ra nhiều có mùi hôi, kèm theo ít máu, đặc biệt là máu xuất hiện nhiều khi giao cấu. Bệnh nặng máu sẽ ra nhiều giống như máu kinh rất nguy hiểm.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây cũng là bệnh thường gặp có triệu chứng là huyết trắng với màu trắng đục, mùi hôi, mang bọt, trong trường hợp bệnh nặng có thể kèm khí hư trong máu hay ra máu khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, huyết trắng lẫn máu còn là tín hiệu của 1 số bệnh lý khác như ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung rất nghiêm trọng.

Phương pháp điều trị huyết trắng kèm theo máu

Để chữa trị tình trạng huyết trắng lẫn máu, chị em cần thăm khám chuyên gia để xác định chuẩn xác nguyên do gây bệnh, từ đấy mới xác định phác đồ điều trị hiệu quả và đúng đắn.

Hiện nay nhờ vào những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu, có rất nhiều cách thức chữa trị hiệu quả như:

– Nếu huyết trắng kèm theo máu do đặt vòng tránh thai, chuyên gia sẽ khuyên chị em sử dụng cách tránh thai khác an toàn hơn như sử dụng bao cao su.

– Khí hư có máu do viêm nhiễm phụ khoa: những chuyên gia sẽ ứng dụng kỹ thuật OZONE, công nghệ dao LEEP,…

– Trường hợp huyết trắng kèm máu lẫn rối loạn chu kì kinh, sẽ kết hợp điều trị nội khoa, tâm lý, ngoại khoa.

– Nếu như huyết trắng lẫn máu ở bộ phận sinh dục của bệnh ung thư, chị em sẽ được tư vấn điều trị bằng cách thức hóa trị, xạ trị, giải phẫu,…

– Ngoài ra, chị em cần chú ý giữ gìn vệ sinh âm đạo sạch sẽ, đúng cách thức, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và khoa học.

Hy vọng với các thông tin san sẻ về vấn đề khí hư ra kèm máu do những bác sĩ  chia sẻ đã giúp chị em nắm được 1 số kiến thức căn bản về trạng thái này. Mong rằng với những kiến thức đó chị em sẽ luôn giữ được sức khỏe tốt nhất cho mình.

Trả lời