Điều trị bệnh lậu ở nam giới

Điều trị bệnh lậu ở nam giới

5/5 - (1 bình chọn)

Điều trị bệnh lậu nói riêng và điều trị bệnh xã hội nói chung khá khó khăn và phức tạp. Đặc biệt là điều trị bệnh lậu ở nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của phòng khám đa khoa  thì nam giới mắc bệnh lâu sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh và phương pháp bức xạ nhiệt. Phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các hướng điều trị khác nhau.

Những điều nam giới cần biết về bệnh lậu:

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh lậu ở nam giới thì nam giới cần hiểu được bệnh lậu là gì và biểu hiện của bệnh lậu như thế nào.

  1. Theo thống kê thì nam giới có tỷ lệ mắc bệnh lậu cao hơn so với nữ giới.
  2. Hầu hết nam giới mắc bệnh lậu do có thói quen sinh hoạt tình dục không an toàn với gái mại dâm.
  3. Các biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới có phần khác so với nữ giới do cấu tạo cơ thể của 2 giới là khác nhau (nam giới có niệu đạo dài hơn so với nữ giới và có cơ quan sinh dục lộ ra bên ngoài).
  4. Ở Giai đoạn cấp tính: Sau thời gian ủ bệnh, các đấng mày râu sẽ thấy hơi ngứa, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.
  5. Ở Giai đoạn mãn tính: các triệu chứng trên có thể giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu đạo sau rồi tiếp tục sinh sôi phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần, chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

Các cách điều trị bệnh lậu ở nam giới:

Muốn điều trị bệnh lậu đạt kết quả cao thì cần có sự phối hợp ăn ý giữa bệnh nhân và bác sĩ. Và đặc biệt bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ như uống thuốc đúng giờ, đủ liều, không tự ý ngừng thuốc khi thấy biểu hiện của bệnh thuyên giảm, điều trị cả với người tiếp xúc, đặc biệt là bạn tình của bệnh nhân.

Song cầu khuẩn lậu cứ 15 phút phân chia một lần do đó lan nhanh. Vì vậy cần điều trị sớm.

Điều trị cho nữ bao giờ cũng dùng thuốc và thời gian gấp đôi liều nam giới.

Chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy vi trùng hai lần liên tiếp đều âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích. Ở bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia nên lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu.

Thuốc tiêm:

Spectinomycine (Trobicin, Kirin) 2g đối với nam, 4g đối với nữ – tiêm bắp một liều duy nhất. Trường hợp bệnh mãn tính tiêm liên tiếp 2 ngày.

Cefotaxime (Claforan) 1g tiêm bắp liều duy nhất.

Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

Thuốc uống:

Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

Azithromycin (Zithromax) 250mg x 4viên uống liều duy nhất.

Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) liều duy nhất.

Ngoài ra bệnh nhân mắc bệnh lậu còn được điều trị bằng phương pháp bức xạ nhiệt. Phương pháp này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa . Với ưu điểm chữa trị nhanh chóng, không gây đau đớn cho bệnh nhân và tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Phương pháp bức xạ nhiệt đang được các bệnh nhân rất tin dùng.

Bệnh nhân mắc bệnh lậu có thể điều trị kết hợp dùng thuốc và bức xạ nhiệt.

Bạn đọc thân mến! Bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu ở nam giới nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn trong khâu điềutrị bệnh. Không những vậy, bệnh còn có thể là nguy cơ dẫn đến gia đình bị đổ vỡ. Các chuyên gia của chúng tôi khuyên người bệnh nên cẩn thận giữ mình, tránh lối sống buông thả, không chung thủy chính là cách phòng tránh bệnh lậu tốt nhất. Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề điều trị bệnh lậu ở nam giới có thể liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp.
https://www.360suckhoe.com/2018/07/tim-hieu-benh-lau-o-nu-gioi.html
https://www.360suckhoe.com/2018/07/thuoc-dieu-tri-benh-lau-o-nam-gioi.html
https://www.360suckhoe.com

Trả lời