Bệnh sùi mào gà ở tay có các biểu hiện như thế nào

Bệnh sùi mào gà ở tay có các biểu hiện như thế nào

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, gây nhiều bất tiện cho người mắc phải, bệnh sùi mào gà ở tay là trường hợp hiếm gặp nhưng nếu mắc phải sẽ khiến người bệnh tự ti, ngại giao tiếp với mọi người vì bệnh có những nốt sùi ở tay, bộ phận dễ thấy. Không những thế có nguy cơ cao là sẽ lây lan bệnh sang những vị trí khác, gây khó khăn cho việc điều trị.

Bệnh sùi mào gà ở tay do nguyên nhân nào

Bệnh sùi mào gà ở tay gây ra bởi virus HPV, là loại virus có nhiều chủng khác nhau và có khả năng gây u nhú trên cơ thể.
Đây là loại virus có tốc độ lây lan nhanh, và có thể tồn tại trong thời gian dài, con đường lây bệnh sùi mào gà ở tay đó là:
Qua con đường tình dục: Đa số những người mắc bệnh sùi mào gà là lây qua con đường tình dục không an toàn.
Qua vết thương hở: Việc tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh cũng có thể khiến dịch bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Qua tiếp xúc trung gian: Virus HPV thường trú ngụ tại những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, buồng tắm, hay việc dùng chung bàn chải, khăn mặt cũng có thể bị lây nhiễm virus.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở tay

Sùi mào gà ở tay cũng có những biểu hiện giống như các bộ phận khác trên cơ thể, cụ thể đó là trên niêm mạc ở vùng tay xuất hiện các u nhú rời rạc, có màu hồng nhạt, và không gây cảm giác đau đớn và sau đó các nốt sùi bắt đầu to hơn và liên kết với nhau thành từng mảng, có thể chảy mủ khi ấn vào.
Các nốt sùi sẽ tự vỡ ra, dịch chảy ra ảnh hưởng tới thẩm mỹ, hơn nữa virus từ dịch chảy ra sẽ khiến nhiều người bị lây lan hơn.

  1. https://www.360suckhoe.com/2018/07/cach-chua-sui-mao-ga-bang-la-tia-to.html
  2. https://www.360suckhoe.com/2018/06/nguyen-nhan-gay-nen-benh-sui-mao-ga.html
  3. https://www.360suckhoe.com/2018/06/noi-mun-thit-o-am-dao-co-phai-mac-benh.html

Cách trị bệnh sùi mào gà ở tay

Cũng như sùi mào gà ở những bộ phận khác trên cơ thể, bệnh sùi mào gà ở tay không có thuốc đặc trị triệt để mà chỉ có thể điều trị tạm thời, có thể sử dụng thuốc bôi để nốt sùi xẹp và rụng đi.
Nếu tình trạng bệnh nặng hơn thì nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị kịp thời, tránh lây lan bệnh.
https://www.360suckhoe.com

Trả lời