Bệnh sùi mào gà ở lưỡi Nguyên nhân triệu chứng cách chữa

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi Nguyên nhân triệu chứng cách chữa

Rate this post

Bệnh sùi mào gà ngoài xuất hiện ở cơ quan sinh dục còn có thể mắc sùi mào gà ở lưỡi. Nhiều người thường băn khoăn bệnh sùi mào gà ở lưỡi thì có biểu hiện như thế nào, và cách điều trị sùi mào gà dưới lưỡi. Bài viết dưới đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở lưỡi.

Xem thêm một số địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt tại hà Nội được nhiều bạn bị sùi mào gà chia sẻ.

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Cũng giống với bệnh sùi mào gà thông thường, sùi mào gà ở lưỡi cũng có những biểu hiện đó là xuất hiện những nốt sùi giống mào gà, có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, tại khoang miệng và lưỡi của người bệnh sẽ có những nốt mụn nhỏ khoảng 1 – 2mm có màu đỏ hoặc trắng không đau.
Sau một thời gian những nốt sùi này sẽ lan rộng và bắt đầu liên kết với nhau thành từng mảng có kích thước khoảng vài cm, giống hoa súp lơ, sẽ chảy dịch ra nếu ấn vào.
Ngoài ra khi mắc sùi mào gà ở lưỡi, người bệnh sẽ bị đau rát tê ở lưỡi, sưng hàm, cổ họng đau nhức.

Danh sách 10 phòng khám sùi mào gà được người bệnh review đánh giá cao và tiết kiệm chi phí điều trị

Con đường lây nhiễm sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục bằng miệng, khi quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh, virus có thể xâm nhập vào và gây bệnh, nhất là khi có những vết thuong hở ở miệng.
Việc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh sùi mào gà như khăn mặt, bàn chải đánh răng  cũng có thể lây bệnh do virus sẽ xâm nhập vào miệng và gây bệnh.

Ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà ở lưỡi gây ra

Tâm lý bị ảnh hưởng: Trong miệng mọc nhiều nốt sùi khiến người bệnh thấy tự ti, dịch từ các nốt sùi vỡ ra còn thể gây hôi miệng khiến người bệnh ngại giao tiếp.
Ảnh hưởng sinh hoạt: Khi mắc sùi mào gà ở miệng việc vệ sinh răng miệng, hoạt động ăn uống sẽ khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, vì khi những nốt sùi ở miệng bị tác động sẽ rất dễ vỡ ra.
Sức khỏe bị ảnh hưởng: Miệng có thể bị nhiễm trùng khiến khoang miệng bị sang chấn, thậm chí có nguy cơ bị ung thư vòm họng.

  1. https://www.360suckhoe.com/2018/07/cach-chua-sui-mao-ga-bang-la-tia-to.html
  2. https://www.360suckhoe.com/2018/06/nguyen-nhan-gay-nen-benh-sui-mao-ga.html
  3. https://www.360suckhoe.com/2018/07/benh-sui-mao-ga-o-tay.html
  4. https://www.360suckhoe.com/2018/06/noi-mun-thit-o-am-dao-co-phai-mac-benh.html

Cách điều trị sùi mào gà ở miệng

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc: Được áp dụng khi bệnh vẫn ở mức độ nhẹ, các nốt sùi chưa liên kết với nhau có thể dùng thuốc bôi để điều trị.
Điều trị bằng phương pháp đốt laser: Được áp dụng khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, phương pháp này có thể gây đau đớn khi điều trị, và bệnh cũng không được triệt để bằng phương pháp này.
Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT: Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất, là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất hiện nay.
https://www.360suckhoe.com

Trả lời