Bệnh sùi mào gà ở chân và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở chân và cách chữa trị hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh sùi mào gà cũng được xếp vào nhóm những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh có đặc điểm như những hạt cơm, mụn cóc có bề mặt sần sùi, do virus có tên Human Papilloma(HPV) gây nên, sùi mào gà có thể xuất hiện tại bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc ở miệng, mắt, tay, chân. Bài viết dưới đây là một số thông tin về bệnh sùi mào gà ở chân.

Thế nào là bệnh sùi mào gà ở chân

Virus HPV là loại virus có rất nhiều chủng loại, khi cơ thể bị virus HPV tấn công sẽ gây hiện tượng mọc mụn ở những vị trí khác nhau trên cơ thể.
Bệnh sùi mào gà ở chân sẽ có những đặc điểm người bệnh cần lưu ý đó là:
Biểu hiện sùi mào gà ở chân đó là ở bàn chân, mu bàn chân, kẽ ngón chân có những chấm đen trên bề mặt da xuất hiện, và hình thành nên những mảng da sần sùi nhô cao. Những nốt sùi này sẽ ăn sâu tới da và gây đau nhức đặc biệt là khi bị cọ xát, động chạm, gây đau đớn khi bệnh nhân đi lại hoặc có những hoạt động mạnh.
Sùi mào gà ở chân lây nhiễm do người bệnh có sự tiếp xúc với những nốt mụn cóc trên da, do việc quan hệ tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung đồ dung cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng với người mắc bệnh sùi mào gà.
Khi mắc bệnh sùi mào gà ở chân thì cũng có nguy cơ lây lan tới những bộ phận khác trên cơ thể, sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu lây nhiễm tới bộ phận sinh dục nam và nữ.
Biến chứng của sùi mào gà tới sức khỏe rất nghiêm trọng, gây bội nhiễm, ung thư, gây nguy cơ vô sinh hiếm muộn và chức năng của những bộ phận bị virus HPV xâm nhập sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách chữa trị sùi mào gà ở chân hiệu quả

Để bệnh sùi mào gà có thể được chữa trị một cách hiệu quả nhất thì ngay khi có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà người bệnh cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời hiệu quả nhất.
Theo các chuyên gia phong kham benh xa hoi cho biết hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất đó là:
Sử dụng thuốc để điều trị sùi mào gà: Tùy vào tình trạng bệnh và mức độ tổn thương trên da  mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng những loại thuốc uống, thuốc bôi, hoặc thuốc tiêm để chữa trị sùi mào gà .
Sử dụng phương pháp vật lý trị liệu bằng sóng điện cao tần: Phương pháp này sẽ làm hoại tử những mụn cóc, mụn cơm, sùi mào gà ở chân để ngăn chặn sự lây lan của sùi mào gà tới những bộ phận khác trên cơ thể.
Chiếu laser để loại bỏ u nhú: Là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để loại bỏ những nốt sùi, phương pháp này vẫn kiểm soát được mức độ sâu can thiệp tới niêm mạc da.
Phương pháp ALA – PDT: Là phương pháp thông qua ánh sáng đặc biệt để loại bỏ sùi mào gà, khôi phục những tổn thương trên bề mặt da.
https://www.360suckhoe.com
https://www.360suckhoe.com/2018/07/cach-chua-sui-mao-ga-bang-la-tia-to.html
https://www.360suckhoe.com/2018/06/nguyen-nhan-gay-nen-benh-sui-mao-ga.html
https://www.360suckhoe.com/2018/07/benh-sui-mao-ga-o-luoi.html
https://www.360suckhoe.com/2018/07/benh-sui-mao-ga-o-tay.html

Trả lời