5 Cách Tự Kiểm Tra Sức Khỏe

5 Cách Tự Kiểm Tra Sức Khỏe

Rate this post

Hôm nay 360suckhoe se giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe và dự đoán sơ qua các dấu hiệu bênh giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn.

5 cách tự khám bệnh tại nhà

 1 Kiểm tra đột quỵ và mất trí nhớ

Bạn hãy nâng một chân lên sao cho đùi song song với sàn và bắt đầu bấm giờ.
• Sức khỏe tốt: Nếu bạn có thể đứng với tư thế này trong 20 giây trở lên thì nguy cơ đột quỵ hay mất trí nhớ của bạn rất thấp.
• Sức khỏe không tốt: Ngược lại, nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì thăng bằng trên một chân thì hãy tập luyện và sinh hoạt điều độ hơn để bảo vệ não bộ nhé.

2 Kiểm tra bệnh thiếu máu

Bạn hãy đứng trước gương và kéo mí mắt dưới xuống
• Sức khỏe tốt: Nếu phần da bên dưới mí mắt có màu hồng tươi thì sức khỏe của bạn rất ổn.
• Sức khỏe không tốt: Tuy nhiên, nếu phần da này màu hồng nhạt hoặc màu vàng thì bạn có thể bị thiếu máu đấy.

Bệnh thiếu máu là do thiếu huyết sắc tố và khiến các cơ cũng như mô trong cơ thể không được nhận đủ oxy, từ đó không thể hoạt động một cách hiệu quả. Nếu bạn thấy mình xanh xao, dễ mệt hoặc thở nặng nề thì hãy đi khám ngay nhé.

3 Kiểm tra mất cân bằng hormone

Mỗi ngày, bạn rụng từ ​​50 đến 100 sợi tóc và đây là việc bình thường, không đáng lo. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận nếu thấy tóc rụng quá nhiều.
Bạn hãy áp dụng bài kiểm tra nhỏ sau đây để kiểm tra tóc mình có rụng nhiều quá hay không. Khi tóc đã khô và sạch, bạn cầm một lọn tóc nhỏ và kéo nhẹ.
• Sức khỏe tốt: Nếu bạn chỉ thấy khoảng 2 – 3 sợi tóc rụng xuống thì đây là chuyện hoàn toàn bình thường.
• Sức khỏe không tốt: Bạn cần đi khám nếu tóc rụng nhiều hơn 2 – 3 sợi.

Chứng rụng tóc có thể do căng thẳng, vệ sinh kém hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đôi khi, đây là dấu hiệu mất cân bằng hormone hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

4 Kiểm tra hội chứng ống cổ tay

Bài kiểm tra này có thể giúp bạn phát hiện một vấn đề của các nhân viên văn phòng, họa sĩ hay các vận động viên đạp xe hay gặp, đó là hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này xuất hiện khi các mô lân cận chèn vào dây thần kinh giữa và bạn cần chữa trị ngay khi có dấu hiệu.
Bạn nâng hai tay lên để cẳng tay song song trước mặt rồi cố gắng gập bàn tay sao cho đầu ngón tay chạm gần cổ tay.
• Sức khỏe tốt: Nếu bạn có thể giữ tay như vậy trong 1 – 2 phút mà không thấy khó chịu thì không có gì phải lo lắng.
• Sức khỏe không tốt: Nếu bạn bị ngứa ran, tê hoặc đau ở cổ tay hay ngón tay thì đây có thể là dấu hiệu của hội chứng ống cổ tay đấy.

5 Kiểm tra bệnh tiểu đường

Để làm bài kiểm tra này, bạn cần có một người giúp đỡ mình. Bạn hãy nhờ một người khác lấy cây bút chì có tẩy đi kèm để chạm vào chân bạn. Người này dùng ngẫu nhiên đầu chì hoặc đầu tẩy để chạm vào chân bạn còn bạn thì hãy nhắm mắt hoặc quay đi để không thấy người đó đang dùng đầu nào.
• Sức khỏe tốt: Nếu bạn cảm nhận được đầu chì hay đầu tẩy đang đụng vào chân mình mà không cần nhìn thì sức khỏe của bạn vẫn bình thường.
• Sức khỏe không tốt: Nếu bạn không cảm nhận được đầu nào đang chạm chân mình có nghĩa là các đầu dây thần kinh trên bàn chân của bạn không hoạt động hiệu quả. Đây có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường đấy.
Ngoài ra bạn có thể học cách sử dụng các loại siêu thực phẩm bổ dưỡng ví dụ như tảo biển, rau xanh, tảo spirulina.>>>
Bạn có thể tham khảo cách sử dụng tảo Nhật của Mang Tận Nhà rất chi tiết và cụ thể.
Thân Ái
360suckhoe

Trả lời