Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà hàng đầu

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà hàng đầu

Bệnh sùi mào gà có nhiều nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ nhưng trong số đó thì quan hệ tình dục không an toàn chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh hàng đầu. Khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ gây nhiều bất tiện, khó chịu cho bệnh nhân cho nên cần hiểu rõ về các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà để có hướng phòng tránh là rất quan trọng.
anh sui mao ga o nam gioi

Những nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn

Là nguyên nhân gây Benh sui mao ga hàng đầu cần chú ý, các nốt sùi chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục(cả bên trong và bên ngoài) khi quan hệ với người mắc bệnh có sự cọ xát sẽ khiến các nốt sùi bị vỡ hoặc rụng đứt, thông qua đó các virus sẽ xâm nhập vào, quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người khác nhau thì càng có nguy cơ mắc bệnh cao.
Dù là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà hàng đầu nhưng vẫn có thể dùng các biện pháp phòng tránh như sử dụng bao cao su, đời sống quan hệ lành mạnh.

Do tiếp xúc trực tiếp

Khi có các vấn đề ở miệng như viêm chân răng, viêm lợi, nhiệt miệng mà tiếp xúc với người mắc sùi mào gà ở miệng thông qua việc hôn , dùng chung bàn chải đánh răng, dụng cụ ăn uống thì cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Do tiếp xúc gián tiếp

Cũng có thể mắc bệnh sùi mào gà khi dùng chung đồ với người mắc bệnh như khăn mặt, khăn tắm, đồ lót, hoặc dùng chung bồn tắm, bồn rửa mặt, tuy nhiên nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà này ít có khả năng xảy ra.

  1. https://www.360suckhoe.com/2018/06/noi-mun-thit-o-am-dao-co-phai-mac-benh.html
  2. https://www.360suckhoe.com/2018/07/benh-sui-mao-ga-o-chan.html

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do lây truyền từ mẹ sang con
Trong khi mang thai mà mắc bệnh sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời triệt để sẽ lây nhiễm sang cho con qua đường âm đạo, trẻ sơ sinh sẽ có nguy cơ bị lậu mắt hoặc gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp.
Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà tuy không khác biệt nhiều so với các bệnh xã hội khác, nhưng tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà lại lớn hơn so với các bệnh xã hội khác.
Virus gây bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ủ bệnh từ 2-90 ngày sau đó mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh ra bên ngoài, cần xét nghiệm máu để sớm nhận biết bệnh. Hiện nay điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến là chấm thuốc làm rụng nụ sùi, đốt điện, laser nhưng phương pháp này không trị triệt để được virus và vẫn có nguy cơ tái phát, trị dứt điểm được bệnh hay không sẽ còn phụ thuộc cả vào sức đề kháng của cơ thể.
Bài viết từ web 360 sức khỏe

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>